10 công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất tại Hoa Kỳ (phần 1)

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bao gồm các công ty sản xuất hàng hóa y tế và các công ty cung cấp dịch vụ y tế, chẳng hạn như bảo hiểm y tế hoặc quản lý bệnh viện. Dưới đây là 10 công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất dựa trên doanh thu theo dõi (TTM) trong 12 tháng tính đến ngày 24 tháng 3 năm 2020.1 Danh sách này chỉ giới hạn cho các công ty được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ hoặc Canada, trực tiếp hoặc thông qua ADR.

# 1 CVS Health Corp. (CVS)

Doanh thu (TTM): 257,3 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 6,6 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 69,2 tỷ USD

Tổng lợi nhuận sau kỳ hạn 1 năm: -2,1%

Công ty mẹ của một chuỗi nhà thuốc hàng đầu, CVS Health Corp. cũng là một trong những công ty quản lý lợi ích nhà thuốc (PBM) lớn nhất. Ngoài ra, thông qua việc mua lại Aetna vào năm 2018, CVS đã trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực bảo hiểm y tế.

# 2 UnitedHealth Group Inc. (UNH)

Doanh thu (TTM): 240,3 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 13,8 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 184,8 tỷ USD

Tổng lợi nhuận sau 1 năm: -19,8%

UnitedHealth Group là công ty bảo hiểm y tế cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và phân tích dữ liệu cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cũng như các dịch vụ chăm sóc dược phẩm. Các bộ phận chính của công ty này bao gồm UnitedHealthcare, OptumHealth, OptumInsight và OptumRx.

# 3 McKesson Corp. (MCK)

Doanh thu (TTM): 224,9 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): – 917,0 triệu đô la

Vốn hóa thị trường: 18,7 tỷ USD

Tổng lợi nhuận theo dõi trong 1 năm: -1,2%

McKesson Corp. là nhà phân phối dược phẩm và các sản phẩm y tế khác ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. Bansi Nagji, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh, sẽ thôi giữ vai trò này từ ngày 31 tháng 3 năm 2020. Ông sẽ ở lại công ty với vai trò cố vấn để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. McKesson dự kiến ​​sẽ chọn một người kế nhiệm trong vòng vài tháng tới.

McKesson Corp. (MCK)

About Philip M. Crider