19 nhân viên, bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc trường hợp thứ 17 âm tính nCoV

Tính đến hôm nay 8/3, trong tổng số 20 nhân viên, bác sỹ của bệnh viện Hồng Ngọc, nơi trường hợp nhiễm covid-19 thứ 17 của Việt Nam đến khám ban đầu, có 19 trường hợp có kết quả xét nghiêm âm tính, 01 trường hợp đang chờ kết quả.

Sở Y tế Hà Nội sáng nay cho biết, những người này nằm trong diện tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm thứ 17 đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội.

Bệnh viện Hồng Ngọc đã được phun khử khuẩn toàn bộ và không tiếp nhận bệnh nhân mới mà chỉ tiếp tục điều trị và cách ly cho các bệnh nhân chưa ra viện.

Ngoài nhóm 20 nhân viên kể trên, Bệnh viện này còn có 164 người được xác nhận là thế hệ F2, tức tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Trong đó có 64 người là bệnh nhân ngoại trú, hiện cũng đang được cách ly tại nhà; 60 người là các bác sỹ, nhân viên y tế hiện đang được cách ly tại khu vực riêng ở quận Long Biên; 40 bác sỹ và nhân viên y tế khác cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Bệnh nhân thứ 17 là N.H.N, trở về Việt Nam sau khi du lịch Anh, Italy, Pháp vào ngày 2/3 nhưng không khai báo y tế. Ngày 5/3, N. bị ốm và đi thăm khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội, sau đó được chuyển đi cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội.

Như vậy đến nay, Hà Nội có 4 trường hợp dương tính với virus corona. Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, trong những ngày tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp dương tính mới do tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 và 3 bệnh nhân khác. Thành phố đang gấp rút thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và tăng cường cách ly các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân.


About Philip M. Crider