3 loại thảo mộc có ích cho sức khoẻ

Trong y học cổ truyền, các loại thảo mộc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và tình trạng sức khoẻ của con người. Thảo mộc thường được dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc sử dụng như một gia vị để giúp món ăn thêm đậm đà và nhiều dinh dưỡng. Dưới đây là 3 loại thảo mộc phổ biến và được ưa thích nhất hiện nay.

3 loại thảo mộc có ích cho sức khoẻ

  • Quế

Là gia vị có tác dụng chữa bệnh mạnh mẽ nhất hiện nay, đặc biệt là với những người mắc bệnh tiểu đường. Đối với tim mạch, sử dụng ¼ – ½ muỗng cà phê hàng ngày sẽ giúp giảm triglyceride và cholesterol toàn phần từ 12-30%, ngoài ra nó còn có thể giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông. Quế còn có tính kháng khuẩn và chống viêm đã được chứng minh có thể chống lại E.coli và một vài loại vi khuẩn khác.

  • Đinh hương

Theo nghiên cứu, trong đinh hương có chứa chất chống viêm eugenol có khả năng ức chế COX-2 – một protein kích thích sự viêm. Nó cũng được đánh giá cao nhờ khả năng chống oxy hoá. Nhờ đó giúp tăng cường bảo vệ khỏi bệnh tim mạch, ngăn chặn ung thư, làm chậm sự sụn và tổn thương xương do viêm khớp.

  • Hạt mùi

Từ hàng ngàn năm nay, hạt mùi đã được sử dụng như một chất hỗ trợ tiêu hoá. Loại thảo mộc này sẽ rất có kích đối với những người bị hội chứng ruột kích thích vì làm dịu sự co thắt ruột dẫn đến tiêu chảy. Hạt mùi còn giúp chống lại chứng lo âu và chống lại vi khuẩn bao gồm E. coli và salmonella.


About Philip M. Crider