Bảo vệ sức khoẻ cho trẻ vào thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa thường hay tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển, tiềm ẩn nhiều căn bệnh liên quan về hô hấp hay bệnh ngoài da. Vì vậy, hãy trang bị cho trẻ các biện pháp phòng tránh bệnh đúng đắn để đảm bảo sức khoẻ trong thời tiết này.

Bảo vệ sức khoẻ cho trẻ vào thời điểm giao mùa

  • Rửa tay thường xuyên

Rửa tay là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn từ bên ngoài vào trong cơ thể. Bố mẹ nên tập thói quen rửa tay trước khi ăn sau khi đi ra ngoài về, sau khi đi vệ sinh…với xà phòng diệt khuẩn để giúp trẻ luôn giữ đôi tay sạch sẽ, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm bệnh.

  • Khi ra ngoài cần đeo khẩu trang

Mỗi khi ra đường, đến những nơi đông đúc, bố mẹ nên nhắc nhở trẻ cần phải đeo khẩu trang để giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm qua đường hô hấp. Bên cạnh đó, trong bối cảnh môi trường không khí đang ngày càng ô nhiễm và bụi bẩn như hôm nay, việc nhắc bé đeo khẩu trang sẽ giúp ngăn cản được bụi và những vi khuẩn khác.

  • Tăng cường vitamin

Để có một sức khoẻ tốt, việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là điều rất cần thiết. Trong các bữa ăn, nên hạn chế bé ăn các loại đồ ăn ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ…tăng cường bằng các loại thức ăn bổ dưỡng, nhiều vitamin và protein như trứng, cá, thịt, sữa tươi, sữa chua, rau củ quả các loại…đặc biệt, hãy nhắc nhở bé uống nước liên tục để tăng cường sức đề kháng.

  • Tham gia nhiều trò chơi vận động

Khi tham gia chơi các trò vận động như nhảy dây, đá bóng, nhảy múa…giúp trẻ có cảm giác thoải mái, vui vẻ và khoẻ mạnh hơn. Vào cuối tuần, các bậc phụ huynh có thể dẫn trẻ đến công viên, sân tập thể dục để cho bé có cơ hội hoà mình vào thiên nhiên, giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường sống.


About Philip M. Crider