Bảo vệ sức khoẻ qua mùa World Cup

Hoà cùng không khí sôi động của mùa World Cup 2018, nhiều fan túc cầu cũng quyết thức trọn hàng đêm để được sống trong những giây phút vô cùng cảm xúc. Tuy nhiên, việc thức khuya trong một thời gian dài sẽ mang đến những mối nguy hiểm không thể lường trước.

Bảo vệ sức khoẻ qua mùa World Cup

  • Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh béo phì và tiểu đường. Một cuộc nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở những người ngủ ít hơn 5 tiếng/ngày cao hơn 34% so với những người có giấc ngủ đều đặn 8 tiếng/ngày.

Nếu giấc ngủ không được đảm bảo, lượng leptin có thể khống chế và điều hoà cảm giác đói sẽ giảm xuống, trong lúc đó, một loại hooc-mon kích thích cảm giác thèm ăn khác do dạ dày tiết ra lại có chiều hướng gia tăng, khiến cơ thể dễ bị tăng cân hơn bình thường.

  • Giảm vận động

Rõ ràng việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và ít vận động hơn bình thường, dẫn đến nguy cơ gặp các bệnh mãn tính như cao huyết áp, mỡ máu, cơ xương khớp…khi về già.

  • Tinh thần dễ bị phấn khích bất ngờ

Một trong những trạng thái nguy hiểm khi xem đá bóng chính là phấn khích quá độ, đặc biệt là với những người có tiền sử bệnh tim mạch và cao huyết áp. Các chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo nhóm đối tượng này cần phải giảm bớt thời gian xem đá bóng của bản thân để khống chế cảm xúc và tuyệt đối không được xem TV một mình.

  • Tăng lượng tiêu thụ cồn

Những bữa nhậu đêm sẽ vô cùng có sức hút đối với các fan bóng đá nhằm gia tăng cảm xúc qua những trận cầu. Tuy nhiên, đồ uống có cồn sẽ khiến bạn rút ngắn thời gian tuổi thọ và một sức khoẻ yếu ớt khi về già.


About Philip M. Crider