Cách make up hoàn hảo trong những ngày giao mùa

Thời tiết tại miền Bắc và miền Trung đang bước vào những ngày nồm ẩm khó chịu khiến sự nghiệp làm đẹp của chị em lại thêm bước gian nan.

Cách make up hoàn hảo trong những ngày giao mùa

Trong giai đoạn này nếu vẫn giữ nguyên quy trình làm đẹp thông thường thì da bạn sẽ đối mặt với tình trạng nhờn dính, lớp make up cũng dễ trôi và trở nên bóng loáng khó chịu. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

  • Sử dụng sữa rửa mặt không chứa dầu

Những ngày có độ ẩm cao da chúng ta sẽ dễ tiết dầu hơn, điều bạn cần chính là một chai sữa rửa mặt không chứa dầu (oil-free) với khả năng làm sạch sâu, trị nhờn hiệu quả. Garnier SkinActive Clean + hoặc Neutrogena Oil-Free sẽ là gợi ý hoàn hảo.

  • Đừng quên Toner

Có nhiều bạn hay bỏ qua bước Toner, nhưng đừng quên nó lại chính là vũ khí lợi hại giúp làm sạch da kỹ càng, giảm bớt sự tiết dầu và lỗ chân lông thông thoáng hơn nhiều.

  • Lựa chọn kem dưỡng mỏng nhẹ

Việc dưỡng da ban đêm vô cùng quan trọng nhưng hãy tạm bỏ qua kem dưỡng quá đặc và chọn một loại sản phẩm dưỡng có kết cấu lỏng nhẹ, thấm nhanh hơn như lotion, gel hoặc serum để dưỡng trước lúc đi ngủ.

  • Đắp mặt nạ đất sét

Giới beauty blogger đánh giá rất cao mặt nạ đất sét nhờ khả năng làm sạch, thải độc cho da, hút dầu thừa, đặc biệt là dễ dàng làm khô cồi mụn và giảm thiểu mụn đầu đen. Hãy thử trải nghiệm với Kiehl’s Rare Earth Pore Cleansing Mask xem sao nhé!

  • CC Cream tốt hơn kem nền

Những ngày mà làn da luôn trong trạng thái đổ dầu dính nhớp thì việc trét cả lớp kem nền dày sụ lên da không phải là ý tưởng hay. Hãy lựa chọn CC Cream hoặc kem dưỡng có màu để vừa làm đều màu da những vẫn thoáng nhẹ và không gây bí da.


About Philip M. Crider