Cải thiện giấc ngủ với phương thức lành mạnh nhất – tập thể dục

Nếu bạn là một trong ba người Mỹ bị chứng mất ngủ – khoảng 108 triệu người trong số chúng ta – hãy tránh xa những viên thuốc ngủ vì khoa học có một giải pháp an toàn hơn nhiều.

thể dục
Nhà nghiên cứu tâm lý học Kelly Glazer Baron của trường Đại học Rush, cho biết: “Trong một thập kỷ qua, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm giảm chứng mất ngủ. Trong một nghiên cứu chúng tôi thực hiện, ví dụ, phụ nữ lớn tuổi bị mất ngủ nói rằng giấc ngủ đã được cải thiện sau khi tập thể dục, họ có nhiều năng lượng hơn và ít trầm cảm hơn”.
Theo Shawn Youngstedt, nhà nghiên cứu về giấc ngủ của trường Đại học bang Arizona, tập thể dục không được hiệu quả như thuốc ngủ, nhưng nếu bạn xem xét những nhược điểm tiềm tàng của việc sử dụng thuốc, sự so sánh này sẽ thay đổi. “Nó rõ ràng rẻ hơn, lành mạnh hơn và chỉ đơn giản là tập thể dục. Và có thêm một lợi ích nữa: các nhà nghiên cứu cho biết những người hoạt động thể chất có ít nguy cơ phát triển chứng mất ngủ nhất.”
Nhưng bạn cần tập thể dục với cường độ nào để có một giấc ngủ ngon vào buổi tối?
Hầu hết các nghiên cứu về giấc ngủ tập trung vào cường độ khuyến nghị: 2½ giờ một tuần với các bài tập aerobic cường độ vừa phải, cùng với tập luyện sức mạnh hoặc sức đề kháng tập trung vào mọi nhóm cơ hai ngày một tuần.
Các nghiên cứu khác cho thấy những người tập thể dục ít hơn cường độ khuyến nghị, và những người tập quá mức độ và thời gian đó, nhận được lợi ích vừa phải. Đó chỉ là khi bạn tập luyện đến mức độ của một vận động viên ưu tú mà việc tập thể dục có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
Các chuyên gia từng cho rằng tập thể dục buổi sáng là tốt nhất, nhưng thực tế, bất kỳ bài tập thể dục nào trong vòng 6 tiếng trước khi đi ngủ đều được khuyến khích. Một trong những lợi ích tập thể dục buổi sáng là bạn thường ít hủy bỏ nó hơn. Việc tập thể dục buổi sáng thường ổn định hơn. Rất nhiều người chúng ta có nhiều nhu cầu trong một ngày, vì vậy nếu chúng ta để nó đến buổi tối, chúng ta thường không theo đuổi đến cùng.”


About Philip M. Crider