Để sỡ hữu làn da trắng sáng trong mùa này dễ cực!

Mùa hè luôn là kẻ thù không đội trời chung của các cô nàng ưa chuộng làn da trắng sáng mịn màng. Thế nhưng trốn ở trong nhà không phải là cách hay khi mà biển xanh và cát trắng đang vẫy gọi ngoài kia. Vậy cách nào để vừa giữ gìn được làn da, vừa giúp bạn thỏa sức chơi đùa dưới ánh nắng?

lan da trang sang

  1. Dưỡng da là ưu tiên hàng đầu

Da phải khỏe mạnh từ bên trong mới giúp bạn có thể chống lại bất kỳ ảnh hưởng xấu nào từ môi trường như nắng gắt, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường….

Để làn da luôn khỏe mạnh, bạn đừng quên các bước skin-care hàng ngày bao gồm: tẩy trang, rửa mặt, thoa toner, kem dưỡng ẩm, dưỡng da, kem chống nắng. Nếu phải ngồi điều hòa thường xuyên, đừng quên cấp ẩm cho da liên tục và nhớ uống nhiều nước để da khỏe đẹp từ sâu bên trong.

  1. Sử dụng các loại mặt nạ phục hồi và làm sáng da tự nhiên

Buổi tối, sau khi thực hiện các bước chăm sóc da ở trên, hãy để làn da thư giãn bằng việc đắp mặt nạ, vừa có tác dụng chữa cháy nắng, vừa giúp da trắng hồng và hồi phục nhanh chóng.

  1. Tẩy da chết như thế nào là đúng?

Đây là bước quan trọng tiếp theo để da được phục hồi và tái tạo. Nếu muốn tẩy da chết, hãy thực hiện vào ban đêm bởi sau khi loại bỏ lớp tế bào chết, da bạn sẽ rất mỏng manh và cần thời gian phục hồi. Việc tiếp xúc với ánh nắng ngay sẽ khiến da nhanh chóng bị sạm và yếu đi. Sau khi tẩy da chết bạn nhớ phải bôi kem dưỡng ẩm, vì đó là giai đoạn kem dễ thẩm thấu và phát huy tác dụng tốt nhất. Và nếu như có kế hoạch đi du lịch, đừng vội tẩy tế bào chết trước chuyến đi khoảng 2-3 ngày, vì lớp da chết này có thể giúp bảo vệ làn da khỏi những tia nắng có hại, hãy thực hiện bước này sau khi trở về nhà.


About Philip M. Crider