Gợi ý những loại thực phẩm giúp bạn tăng cường sức khỏe (phần 1)

Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau được cho là tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế có phải như vậy? Cùng xem qua lợi ích của 6 loại thực phẩm tốt nhất giúp bạn tăng cường sức khỏe sau đây nhé!

Cá hồi tự nhiên đóng hộp

Các loại cá béo như cá hồi và cá mòi, giàu protein và cung cấp cho bạn năng lượng, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Bên cạnh đó cá hồi còn chứa chất béo lành mạnh, đặc biệt là axit béo omega-3. Omega – 3 có nhiều tác dụng tích cực cho trái tim của bạn, đồng thời giúp tránh viêm nhiễm cho cơ thể. Chúng cũng giúp cho làn da của bạn sáng màu.

Cá hồi tự nhiên có thể đắt tiền khi còn tươi. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể chọn cá hồi đóng hộp. Cá hồi đóng hộp có giá chỉ bằng một phần nhỏ của loại tươi và nó cũng tốt cho bạn.

Nước ép lô hội

Lô hội thường được biết tới dưới dạng gel dưỡng da hoặc giúp dịu da bị cháy nắng. Nhưng bạn cũng có thể mua lô hội về để uống. Loại cây này đã được tin dùng từ lâu vì các lợi ích về dược phẩm, sức khỏe và sắc đẹp.

Không chỉ giàu vitamin chống oxy hóa A, C và E, lô hội cũng có vitamin B12, axit folic và choline. Lô hội còn là một nguồn tốt của magiê, canxi và kẽm. Đặc biệt hơn, lô hội cung cấp 20 trong số 22 axit amin cơ thể bạn cần. Các axit salicylic trong lô hội giúp chống viêm.

Bạn có thể sử dụng nước ép lô hội để giúp chữa lành niêm mạc của đường ruột bị tổn thương và chữa lành hoặc ngăn ngừa hội chứng rò rỉ ruột.

Lô hội có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Hạt bí

Hầu hết chúng ta chỉ nghĩ về hạt bí như một món ăn vặt, nhưng chúng là một trong những hạt lành mạnh nhất để thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Hạt bí là một nguồn giàu magiê và kẽm, hai loại khoáng chất mà nhiều người cần bổ sung. Magiê giúp thư giãn cơ thể và mang lại nhiều lợi ích, từ tăng cơ bắp, giảm lo lắng đến hiệu quả với táo bón. Kẽm là một nhân tố quan trọng cho hệ thống miễn dịch của bạn, và hạt bí còn giúp tăng testosterone.


About Philip M. Crider