Học cách làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản

Theo thời gian, chu trình dưỡng da đúng cách cũng ngày càng được nâng cao, đặc biệt là phụ nữ tại Hàn Quốc và Nhật Bản – hai quốc gia nổi tiếng về chăm sóc sắc đẹp. Nếu đang muốn sở hữu một làn da khoẻ đẹp không tì vết, hãy học cách làm đẹp rất đơn giản của phụ nữ tại hai đất nước này.

Học cách làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản

 

  • Phụ nữ Nhật Bản

 

Phái đẹp xứ sở mặt trời mọc luôn tìm mọi cách để giữ cho bề mặt da sạch sâu trước khi thực hiện các bước dưỡng da hoặc make-up. Họ đặc biệt chú trọng tới dầu tẩy trang và áp dụng phương pháp “rửa mặt kép”: Luôn làm sạch da với dầu tẩy trang trước rồi mới sử dụng sửa rửa mặt.

Ngoài ra, chị em Nhật Bản cũng chịu khó massage da mặt nhẹ nhàng với dầu tẩy trang từ 1-2 phút, giúp hoà tan lớp dầu thừa, bụi bẩn và lớp make up dày. Chỉ với bước đơn giản này cũng đã giúp bạn nâng cơ mặt, tăng cường tuần hoàn máu đồng thời thúc đẩy sản sinh các tế bào da mới.

 

  • Phụ nữ Hàn Quốc

 

Ở xứ sở Kim chi, các cô gái lại chú trọng hơn đến bước dưỡng ẩm. Hầu hết họ rất ưa chuộng làn da phủ sương, mịn mướt vì vậy thường áp dụng nhiều bước dưỡng ẩm mỗi tối như toner, emulsion, essence, serum, lotion, kem dưỡng, mặt nạ ngủ. Tại Hàn Quốc, có 2 phương pháp dưỡng ẩm sâu phổ biến và được ưa chuộng đó là 7 skin method và đắp mặt nạ.

7 skin method: Chồng 7 lớp lotion để cấp ẩm cho da, dù khá dày nhưng nó lại không hề tạo cảm giác nhờn dính hay tắc lỗ chân lông. Chưa kể, phương pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với các dòng sản phẩm dưỡng ẩm khác trên thị trường.

Đắp mặt nạ ngủ: Đây là phương pháp cấp ẩm cực kỳ kiệu quả đến từ Hàn Quốc. Nhờ kết cấu nhẹ, tinh chất từ mặt nạ ngủ có thể dễ dàng thấm sâu vào da, giúp cấp nước đầy đủ cho da. Ngoài ra, việc đắp những chiếc mặt nạ giấy hàng tuần cũng là cách chăm sóc sắc đẹp đã được các beauty blogger trên thế giới kiểm chứng.

 


About Philip M. Crider