Khoa học đã chứng minh sống gần biển rất tốt cho sức khoẻ

Đã có rất nhiều tài liệu khẳng định rằng không khí biển có khả năng chữa bệnh, làm lành các cơ quan hô hấp và giảm độ nặng của bệnh. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các ngư dân rất ít khi bị ốm vặt, mặc dù phải lênh đênh trên biển trong một thời gian dài nhưng sức khoẻ của họ vẫn rất tốt. Bạn sẽ lý giải được điều đó qua những chia sẻ dưới đây.

sống gần biển rất tốt cho sức khoẻ

  • Chữa bệnh ngoài da  

Nước biển mặn sẽ rất tốt cho những người mắc bệnh vảy nến nhờ các khoáng chất có  trong nó như clorua, natri, iot, magie, lưu huỳnh và kali. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, sự kết hợp giữa nước biển và tia UVB sẽ góp phần cải thiện các vấn đề về da như bệnh vảy nến hay viêm da dị ứng.

  • Cải thiện biêm đường hô hấp

Không khí biển có chứa sương mù nước muối nhờ đó vẻ giúp làm dịu niêm mạc của hệ thống hô hấp. Nếu bạn có vấn đề về tai mũi họng như dị ứng, hen suyễn, viêm xoang bạn có thể hít thở không khí biển trong lành để cải thiện.

  • Yếu tố tác động cho tâm trạng và một giấc ngủ ngon

Trong không khí biển có chứa nhiều các ion âm có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng. Không khí âm liên kết với gió biển sẽ giúp làm giảm điểm số trầm cảm và cải thiện khả năng hấp thu oxy, nhờ đó sẽ cân bằng hàm lượng hormone serotonin tốt.

Những người sống gần biển có hàm lượng vitamin D cao hơn so với những người ở vùng khác, điều này đã được chứng minh nhờ nghiên cứu tiến hành trên 7.000 tham gia. Do đó, hãy hấp thụ thêm vitamin D cho mình để tránh các vấn đề như cao huyết áp, tiểu đường, tin mạch, thiếu máu, trầm cảm…


About Philip M. Crider