Khoai sọ và những công dụng bất ngờ

Trong khoai sọ có chứa một hàm lượng lớn tinh bột, lipid, đường, chất xơ, sinh tố và các khoáng chất như: Sắt, Canxi và Acid amin. Thường xuyên ăn thực phẩm này sẽ cung cấp chất xơ tốt nhất cho cơ thể, giúp trị táo bón, nhuận tràng, chống suy nhược cơ thể, chống tiêu khát và hỗ trợ viêm thận. Những tác dụng bất ngờ của khoai sọ đã được chứng minh gồm:

Khoai sọ và những công dụng bất ngờ

+ Tốt cho hệ tim mạch: Bên trong khoai sọ có chứa một số khoáng chất quan trọng như kẽm, magie, đồng, sắt, mangan và kali. Đặc biệt, Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp điều chỉnh nhịp tim ổn định.

+ Tốt cho hệ tiêu hoá: Thành phần chứa nhiều chất xơ và hạt tinh bột nên khoai sọ có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hoá. Những người hay bị táo bón nên ăn 1 củ khoai sọ/ngày để nhuận tràng hơn, giảm nguy cơ bị trĩ về lâu dài.

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Khoai sọ là thực phẩm chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hoá rất có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, cơ thể cũng sẽ được tỉnh táo và từ đó giúp con người ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm.

+ Ổn định huyết áp: Hàm lượng kali cao trong khoai sọ sẽ giúp ổn định huyết áp dành cho những người có tiền sử về căn bệnh này.

+ Hỗ trợ trị viêm thận: Ngoài việc chứa nhiều chất xơ, trong khoai sọ còn có rất nhiều vitamin và phốt pho – là tiền đề để chữa cho những ai bị viêm thận. Bệnh nhân có thể sử dụng khoai sọ nấu canh hoặc nấu cháo nhưng nêm ít gia vị hơn để ăn hàng ngày.


About Philip M. Crider