Làm đẹp da với trà xanh

Lá chè xanh chứa một hàm lượng lớn dưỡng chất epigallocatechin gallate có nguồn gốc từ thực vật, là chất chống oxy hoá, chống khuẩn, bài tiết độc tố…và mang đến những lợi ích trong việc làm đẹp cho làn da. Do đó, trà xanh là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong việc làm sạch làn da và giúp chúng luôn sạch khoẻ tự nhiên. Những năm trở lại đây, trà xanh thường được chuyển thành dạng bột và kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác để thành hỗn hợp dưỡng da và chữa lành những vấn đề khác về da.  Dưới đây là một vài công thức làm đẹp hiểu quả từ nguyên liệu thiên nhiên hữu ích này.

Làm đẹp da với trà xanh

  • Làm sạch da, chống viêm mụn

Bản chất trà xanh mang tính kháng khuẩn cao, giúp kháng viêm, kháng khuẩn, loại bỏ hoàn toàn những chất bã nhờn và chất bẩn bám dính trên bề mặt da mỗi ngày, làm sạch sâu lỗ chân lông đồng thời cung cấp một nguồn vitamin C,E tự nhiên cho da. Do đó, việc rửa mặt cùng nước trà xanh sẽ giúp bạn có một làn da tươi mát và sạch bóng.

Cũng là một công dụng dùng để làm sạch nhưng chuyên sâu hơn, bản chất trà xanh có công dụng tẩy đi lớp da chết, sừng vẩy trên bề mặt để giúp làm sạch và thu nhỏ lỗ chân lông. Bạn có thể kết hợp nó cùng với hỗn hợp bột cám gạo, cà phê hoặc yến mạch cùng một thìa đường nâu để tăng hiệu quả.

  • Căng da, chống lão hoá

Trong công đoạn làm đẹp chống lão hoá và căng da thì bột trà xanh là một nguyên liệu vô cùng thích hợp, đặc biệt là khi kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà (da khô), mật ong (làn da nhờn), tinh bột nghệ, sữa chua (da mụn, sẹo rỗ, thâm mụn) hay yến mạch, sữa tươi (da nhạy cảm)…

  • Thư giãn cho làn da

Trà xanh rất hoàn hảo để sử dụng trong bước xông hơi, giúp cho làn da của bạn được thư giãn, dễ dàng hơn trong việc thẩm thấu các lớp serum và kem dưỡng ẩm.


About Philip M. Crider