Làm thế nào để giữ gìn sắc đẹp ở độ tuổi trung niên

Cùng với thời gian, cấu trúc và chức năng da sẽ bị thay đổi, dần dần lão hoá và chảy xệ. Càng thêm tuổi, tuyến mồ hôi lớp chân bì của người cao tuổi bị mất nước, tuyến thể thoái hoá, tuyến bã nhờn và chất bài tiết giảm xuống, không cung cấp đủ độ ẩm cho làn da, dẫn đến tình trạng biến nhão, khô ráp, chuyển sạm, tróc, tay chân vết nức và xuất hiện nếp nhăn ở các vùng như khoé mắt, khoé miệng, cổ, trán…

Làm thế nào để giữ gìn sắc đẹp ở độ tuổi trung niên

Để giúp làn da không bị lão hoá sớm, khi bắt đầu bước vào độ tuổi U40, bạn nên cung cấp đủ protein cho cơ thể, dùng nhiều loại thức ăn như trứng, sữa, chế phẩm đậu, thịt nạc…Ngoài ra, trong các bữa ăn nên nạp thêm nhiều dầu gan cá, mật ong, sữa ong chúa, cà rốt, cà chua và đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm điển hình là rau cải thảo. Ưu tiên các loại thực phẩm như cá, tôm, gan, nấm mèo, phấn hoa bởi trong chúng có chứa nhiều acid nucleic, chất này sẽ góp phần thúc đẩy tạo ra protein.

Khi đã có tuổi, bạn nên hạn chế tối đa sử dụng các thức uống nhiều tính nóng như rượu mạnh, cà phê, coca, trà đậm,…hay các loại có tính kích thích như cà ri, mù tạt, tiêu, ớt…bởi chúng sẽ gây nên hiện tượng co mạch, ảnh hưởng máu tuần hoàn, máu tuần hoàn chậm,…làm cho da không nhận đủ dinh dưỡng, dễ bị mất tính đàn hồi và mịn màng.

Một điều rất quan trọng trong cuộc chạy đua chống lão hoá chính là giữ sạch làn da và chống nắng cẩn thận. Đây chính là những điều kiện tiên quyết trong việc giữ gìn sắc đẹp của chị em phụ nữ.


About Philip M. Crider