Lợi ích của việc luyện tập thể dục thường xuyên đối với làn da

Tập luyện thể dục thường xuyên và đều đặn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là làn da và vóc dáng. Dưới đây là 3 lợi ích tuyệt vời mà tập luyện thể dục mang đến cho làn da của bạn.  

1. Làm sạch bã nhờn

Tuyến bã nhờn luôn là nỗi mặc cảm của phụ nữ, nhất là những người sở hữu làn da dầu. Có một cách đơn giản để giúp làn da tăng sản xuất lượng dầu tự nhiên và đẩy các bã nhờn ra ngoài, dó chính là việc đổ mồ hôi thường xuyên trong quá trình tập thể dục.

Tuy nhiên, cần lưu ý phải làm sạch da sau khi tập luyện để tránh đọng lại mồ hôi trên da gây nên mụn.

2. Giải độc tố da

Việc đổ mồ hôi trong quá trình tập luyện thể dục sẽ giúp cơ thể dễ dàng giải phóng các độc tố, từ đó giúp làn da thông thoáng, sạch sẽ và tươi tắn hơn. Do đó, tập thể dục chính là một trong những cách tuyệt vời để đào thải các gốc tự do và độc tố trên da, vốn được chứng minh là nguyên nhân chính gây bí tắc lỗ chân lông.

3. Tăng cường lưu thông máu

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể được vận động liên tục và tăng cường lưu thông máu khắp các tế bào trong cơ thể. Điều này cực kỳ hữu ích đối với những người có nhiều mụn trứng cá, bởi vì luyện tập giúp cung cấp nhiều oxy và dưỡng chất cho làn da.

Đối với những người sở hữu da thường, việc tăng cường lưu thông máu sẽ giúp nuôi dưỡng các tế bào da khoẻ mạnh hơn.


About Philip M. Crider