Lợi ích sức khỏe không ngờ tới của quế (phần 1)

Từ lâu quế đã được sử dụng như một loại gia vị và một loại thuốc truyền thống. Bạn đã biết về những lợi ích sức khỏe mà quế mang lại chưa?

Giúp giảm lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu trên người trưởng thành và động vật mắc bệnh tiểu đường đã phát hiện ra rằng quế có thể giúp hạ đường huyết, mặc dù những nghiên cứu khác không cho kết quả tương tự. Các nhà khoa học vẫn không biết quế có thể hoạt động như thế nào và cũng không rõ bạn sẽ mất bao nhiêu và kết quả có thể kéo dài bao lâu, tuy nhiên quế vẫn được cho là tốt trong việc giảm lượng đường trong máu.

Tăng cường sự trao đổi chất

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho biết, một loại tinh dầu trong quế có tên là cinnamaldehyd có thể đốt cháy các tế bào mỡ và thúc đẩy trao đổi chất. Đây là tin vui cho những người đang có ý định giảm cân, nhưng nghiên cứu về lợi ích của quế trong giảm cân vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Tốt cho da

Một nghiên cứu nhỏ đã tìm thấy Ceylon trong quế, đặc biệt, có thể chống lại các loại vi khuẩn được biết là gây ra mụn trứng cá. Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy quế có thể tăng cường sản xuất collagen, có thể giúp làn da của bạn trông trẻ hơn.

Mặt nạ từ quế không còn xa lạ với những tín đồ làm đẹp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức DIY với mặt nạ quế chống lại mụn và đỏ trên internet.

Giúp điều trị ung thư

Trong các nghiên cứu sử dụng động vật hoặc tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm, quế đã cho thấy khả năng làm chậm sự phát triển ung thư và thậm chí tiêu diệt các tế bào khối u. Điều này chứng minh quế có thể đóng vai trò chữa bệnh hoặc ngăn ngừa ung thư, tuy nhiên vẫn cần những nghiên cứu chắc chắn hơn.

Lợi ích tuyệt vời từ quế

About Philip M. Crider