Lợi ích tuyệt vời của Golf đối với sức khoẻ

Nhiều năm trở lại đây, phong trào chơi golf đã và đang dần phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, tập trung phần lớn ở độ tuổi người trung niên. Golf là bộ môn thể thao đòi hỏi thời gian và mức độ kiên nhẫn cao, chưa kể người chơi cũng phải có sự vững mạnh về tài chính, chính vì vậy nhiều người trẻ chỉ mới chơi mức ở mức độ hiểu biết chứ chưa có sự chuyên sâu so với người lớn tuổi.

Lợi ích tuyệt vời của Golf đối với sức khoẻ

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, giống như nhiều môn thể thao khác, chơi golf cũng mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ tuyệt vời. Khi chơi, chúng ta sẽ phải đi bộ nhiều và vận động toàn thân, giúp cơ thể linh hoạt hơn. Những người chơi golf sẽ giảm hẳn các tỉ lệ mắc bệnh tim mạch, giúp xương chắc khoẻ đồng thời góp phần đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Ngoài ra, môn golf đòi hỏi người chơi phải tập trung suy nghĩa và tính toán để đưa ra những cú đánh chính xác. Do đó, tuần hoàn máu lên não được đẩy lên nhanh hơn, kích thích và cải thiện sự kết nối của tế bào thần kinh, giúp hệ thần kinh trở nên linh hoạt hơn, cải thiện trí nhớ ở những người già.

Tại Việt Nam, golf còn là một trong những môn thể thao được lựa chọn để thực hiện các chương trình từ thiện. Đáng kể đến là giải Golf Tiền Phong Championship, nơi giao lưu gặp gỡ của các cán bộ cấp cao về hưu do Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp cùng Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khoẻ TW.

Thông qua giải đấu, ban tổ chức muốn khuyến khích mọi người chơi golf, nhất là người lớn tuổi để vừa tăng cường sức khoẻ, vừa đẩy lùi bệnh tật. Đặc biệt, chương trình còn vận động được nguồn kinh phí đóng góp tích cực cho quỹ, thông qua đó giúp các tài năng trẻ, đặc biệt là những em bé có hoàn cảnh khó khăn được phát huy năng lực của bản thân.


About Philip M. Crider