Mùa đông, phái yếu đừng gội đầu vào những thời điểm này

Gội đầu là một công việc quen thuộc và thường xuyên, thế nhưng nhiều người lại chưa biết thực hiện nó vào thời điểm thích hợp.

Mùa đông, phái yếu đừng gội đầu vào những thời điểm này

  • Cảm cúm

Nếu bạn đang bị ốm sốt hoặc nhiễm bệnh tuyệt đối không được gội đầu, bởi sức đề kháng lúc này của cơ thể là rất yếu, việc xả nước lạnh hoặc có bất cứ tác động gì trực tiếp lên da đầu đều khiến bạn dễ gặp phải những tổn thương. Đặc biệt, khi đau đầu, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ bị tụt huyết áp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng.

  • Sáng sớm

Đối với phái yếu, mỗi buổi sáng thức dậy mà gội đầu liền sẽ gây tác động mạnh lên da đầu và hệ thống thần kinh. Hãy khởi động và làm nóng cơ thể trước nếu bất đắc dĩ bạn phải gội đầu ngay sớm mai. Và đừng để cơ thể mình bị đói nếu bạn không muốn bị xỉu ngay trong phòng tắm.

  • Tối muộn

Rất nhiều trường hợp bị đột tử khi đang gội đầu vào giữa đêm khuya. Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, bạn tuyệt đối không được gội đầu quá muộn, bởi nó có thể dẫn đến tình trạng đau đầu, tiền đình và những biến chứng khó lường trước.

  • Lúc quá no hay đang đói

Gội đầu vào hai thời điểm này dễ khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hoá như đau dạ dày hoặc buồn nôn…gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Thời điểm an toàn cho bạn là sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ.

  • Trong chu kỳ kinh nguyệt

Những ngày đèn đỏ khiến đề kháng của bạn bị yếu hơn, nếu vẫn cố chấp gội đầu thì cơ thể bạn có thể bị mệt mỏi hơn. Hãy chịu khó chờ qua mấy ngày đầu và chỉ gội đầu khi bạn thấy sức khoẻ ổn hơn nhé.


About Philip M. Crider