Những acid nào có ích cho quy trình làm đẹp của chị em

Theo các chuyên gia làm đẹp, việc sử dụng các loại acid để giải quyết tận gốc những vấn đề của da là rất cần thiết. Thế nhưng làm thế nào kết hợp chúng phù hợp với từng loại da lại là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 loại acid đang phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay nhờ sự hiệu quả mà nó mang lại.

Những acid nào có ích cho quy trình làm đẹp của chị em

  • Salicylic acid

Thuộc nhóm BHA nên acid này rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn. Salicylic acid tan trong dầu, sau khi thẩm thấu vào da sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, ngăn không cho mụn có môi trường sinh sôi phát triển. Acid này phù hợp với da mụn, da dầu và da nhạy cảm, tuy nhiên, với những ai không bị mụn cũng nên sử dụng BHA để làm sạch lỗ chân lông ngay từ bên trong, ngăn ngừa mụn và mang đến làn da tươi trẻ, khoẻ mạnh.

  • Arcorbic acid – vitamin C

Acid này thường có nhiều hình thức khác nhau và hiệu quả nó mang lại cũng rất đa dạng. Arcorbic được xếp vào loại chất chống oxy hoá mạnh, giúp làm chậm các dấu hiệu lão hoá, nhờ đó ngăn ngừa tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời đồng thời giúp phục hồi sau khi làn da tiếp xúc với tia cực tím. Đặc biệt, vitamin C rất quan trọng để làm sáng màu da, tăng cường sản xuất collagen giúp tăng độ săn chắc và đàn hồi cho da.

  • Glycolic acid

Trong tất cả các loại acid dưỡng da hiện nay, glycolic phổ biến nhất và thường được khuyên dùng đối với những ai chưa từng dùng acid trước đó. Glycolic nằm trong gia đình AHA nhưng có trọng lượng phân tử nhỏ hơn, có khả năng thâm nhập sâu hơn vào da. Nhờ đó mà hiệu quả tấy tế bào chết triệt để hơn, giúp làm sạch các tế bào da chết, khiến làn da tươi tắn, trẻ trung hơn.


About Philip M. Crider