Những dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ con người

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, 1/3 cuộc đời con người chủ yếu dành cho giấc ngủ. Chỉ khi ngủ đủ giấc, mọi cơ quan của chúng ta mới có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể sẽ gặp những triệu chứng bất thường, điều này chứng tỏ sức khoẻ của bạn đang có vấn đề.

  • Ngủ nghiến răng

Nghiến răng trong lúc ngủ cho thấy tim của bạn đang có dấu hiệu tăng nhiệt. Nếu gặp phải vấn đề này, khi lượng máu cung cấp cho trái tim không còn đủ, bạn sẽ dễ bị sốt hoặc nói mơ, nghiến răng, thậm chí là mộng du. Tình trạng này còn đi kèm với trạng trãi buồn bã hay nước tiểu ố vàng.

  • Nắm chặt đồ đạc trong lúc ngủ

Có nhiều người thường có thói quen nằm ngủ ở những tư thế khó khăn và nắm những đồ vật trong giấc ngủ. Đây là hiện tượng cho thấy tim yếu và nếu kéo dài, bạn có thể gặp các tình trạng như dễ hồi hộp và đau tức ngực. Một tách trà với quế hoặc cam thảo sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần tốt hơn.

  • Dễ tỉnh giấc và hay mắc tiểu đêm

Khi thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm hay muốn tiểu tiện, bạn nên quan tâm với gan và túi mật của mình. Cần bỏ thói quen ăn uống các chất kích thích, thay bằng rau xanh và trái cây để nuôi dưỡng và bảo vệ gan. Thậm chí nếu tính trạng ngày càng nặng, hãy đến bệnh viện để làm xét nghiệm chức năng gan kịp thời.

Nhờ dấu hiệu của giấc ngủ, chúng ta có thể thấy được liệu sức khoẻ mình có tốt hay không. Do đó, nếu cảm thấy không thoải mái, hãy tìm nhiều cách khác nhau để cải thiện chất lượng như không uống đồ có chứa caffeine, tránh kích thích hệ thần kinh, suy nghĩ quá nhiều trước lúc ngủ,…


About Philip M. Crider