Những lợi ích của tỏi đen đối với sức khoẻ con người

Tại Nhật Bản – quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới hiện nay luôn giữ thói quen ăn uống rất lành mạnh, ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đặc biệt, trong thực đơn mỗi ngày của người dân tại đây luôn có ít nhất 1 củ tỏi để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống nhiều bệnh tật.

Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi là một trong những gia vị có chứa nhiều hoạt chất có khả năng chống oxy hoá mạnh, giúp máu lưu thông, phòng ngừa ung thư máu, hạ huyết áp đồng thời hỗ trợ chữa các bệnh tim mạch tiểu đường…Trong những năm gần đây, tỏi còn được nghiên cứu áp dụng phương pháp lên men để giúp giảm bớt mùi hăng cay nhưng vẫn giữ được hoạt chất quý cho sức khoẻ, thậm chí còn gia tăng các hoạt chất tốt trong tỏi lên gấp nhiều lần với các công dụng quý như:

+ Tăng cường miễn dịch, chống vi khuẩn và nhiễm trùng:

Chất S-allylcysteine trong tỏi đen giúp tăng khả năng hấp thụ đồng thời chuyển hoá Acilin dễ dàng hơn, nhờ đó tăng miễn dịch chống lại vi khuẩn, nấm hay virus xâm nhập.

+ Chống lại lão hoá và ngăn ngừa bệnh tật: 

Nhờ các hàm lượng chất chống oxy hoá, tỏi đen sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hoá, kéo dài tuổi thanh xuân. 

+ Giải độc gan:

Thereonine và Methione có trong tỏi đen đều là acid amin quan trọng, giúp thúc đẩy quá trình hoà tan mỡ trong gan và ngăn ngừa tổn thương gan, viêm nhiễm, bảo vệ và giải độc gan – rất phù hợp với những đối tượng thường xuyên sử dụng rượu bia.

+ Cải thiện trí nhớ và làm đẹp da:

Trong thực phẩm này có chứa nhiều Vitamin B1 giúp cung cấp đủ năng lượng cho tế bào não, gia tăng chức năng của quá trình oxy hoá carbohydrate. Ăn tỏi đen với lượng phù hợp giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống, giúp duy trì sự khoẻ mạnh của làn da, nhờ đó làn da được cải thiện, ngày càng tươi tắn hơn.


About Philip M. Crider