Những lợi ích tuyệt vời của thịt gà đối với sức khoẻ

Dịp Tết nguyên đán, mâm cao cỗ đầy chắc chắn không thể thiếu thịt gà. Điều tuyệt vời là món ăn này lại mang đến cho con người những lợi ích về sức khoẻ mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Những lợi ích tuyệt vời của thịt gà đối với sức khoẻ

 

  • Bổ mắt

 

Nhờ hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene…bắt nguồn từ vitamin A trong thịt gà là một trong những thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ.

 

  • Hỗ trợ răng và xương

 

Thịt gà rất giàu phốt pho – khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và vững chắc của răng, xương. Đặc biệt, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh TW…được hoạt động tốt hơn.

 

  • Nguồn protein dồi dào

 

Thịt gà là thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào, giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khoẻ mạnh đồng thời hỗ trợ giảm cân cho những người thèm ăn nhưng vẫn muốn gìn giữ vóc dáng thon gọn.

 

  • Chống trầm cảm

 

Những bệnh nhân mặc chứng trầm cảm thường được khuyên sử dụng nhiều thịt gà. Nguyên nhân là bởi, trong thực phẩm này có chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Thực tế cũng đã chứng minh, nếu tâm trạng đang rơi vào trạng thái mệt mỏi, ăn thịt gà sẽ giúp tăng nồng độ serotonin trong não để tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn.

 

  • Tốt cho tim

 

Theo nghiên cứu khoa học, homocysteine – axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như mong muốn, góp phần bảo vệ tim trở nên khoẻ mạnh hơn.


About Philip M. Crider