Những món ăn vào buổi tối sẽ hủy hoại sức khỏe của bạn

Có nhiều loại thực phẩm mặc dù rất bổ dưỡng nhưng nếu bạn ăn vào buổi tối lại cực kỳ có hại cho sức khỏe. Sau đây là những thực phẩm bạn cần tránh sử dụng vào buổi tối, hoặc là ăn với số lượng càng ít càng tốt.

Gừng

Gừng là loại gia vị có tính nhiệt, có tác dụng làm ấm cơ thể, làm ấm dạ dày và tăng cường lưu thông máu. Nhưng ăn gừng vào ban đêm sẽ làm cho tinh thần của bạn bị hưng phấn thái quá, ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ. Khi cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi để các cơ quan bên trong làm việc thì gừng lại trở thành tác nhân gây cản trở nhịp sống bình thường của cơ thể.

Đồ chứa nhiều dầu mỡ

Vào buổi tối, bạn nên sử dụng những món ăn thanh nhẹ, tránh những thực phẩm chiên rán hoặc chứa quá nhiều dầu mỡ.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc có lượng cholesterol cao nếu ăn vào bữa tối sẽ làm tăng gánh nặng cho hoạt động của dạ dày, đường ruột, gan, túi mật và tuyến tụy. Các cơ quan tiêu hóa phải làm việc nhiều sẽ gây kích thích trung tâm thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ.

Thực phẩm giàu canxi

Bạn cần nhanh chóng loại bỏ những món ăn giàu canxi trong thực đơn bữa tối như cá, hải sản có sụn và những loại thực phẩm chứa nhiều canxi khác. Vào buổi tối, khi bạn đã đi ngủ, các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ ở trạng thái nghỉ ngơi. Nếu bạn dung nạp quá nhiều canxi, cơ thể không thể hấp thu cũng không thể đào thải ra ngoài mà sẽ tích lũy lại và gây sỏi trong thận và đường tiết niệu.


About Philip M. Crider