Những môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao

Ngoài việc tăng cường sức khoẻ, những môn thể thao dưới đây còn giúp bạn phát triển chiều cao tối đa, đặc biệt là trong những ngày hè.

Đạp xe

  • Đạp xe

Đây chắc chắn là môn thể thao vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện đều đặn hàng ngày. Đạp xe giúp tăng cường sức khoẻ toàn diện đồng thời hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng nhờ các cơ và khớp xương sẽ được giãn ra và kích thích sự tăng trưởng. Bạn nên chỉnh lại yên xe cao hơn phần chân một chút để có thể duỗi ra hết cỡ trong khi đạp xe.

  • Bơi lội

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tầm quan trọng của bộ môn bơi đối với sự phát triển chiều cao, kể cả khi đã bước qua tuổi dậy thì. Lý do là toàn thân của bạn sẽ được hoạt động bền bỉ, các cơ bắp ở tay, chân phải duỗi thẳng và vươn xa nên giúp kéo dài cột sống, hiệu quả trong việc phát triển chiều cao.

  • Những môn thể thao tập với bóng

Khác với các trò chơi thể thao ảo, mọi môn thể thao liên quan tới bóng như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá…đều giúp chiều cao của bạn phát triển như ý. Đặc biệt là trong những pha bật nhảy khi chơi bóng chuyền hay bóng rổ đều giúp bạn kéo giãn phần xương khớp ở lưng, hông và chân. Với bóng đá sẽ giúp sản sinh thêm lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể bạn, nhờ đó xương khớp linh hoạt, dẻo dai và rất tốt cho quá trình tăng chiều cao.

  • Động tác yoga kéo duỗi

Trong yoga thường có các động tác kéo duỗi cơ thể hay giãn cơ, tất cả đều giúp xương phát triển, từ đó kéo dài các khớp xương chân, cột sống, đồng thời khắc phục tình trạng gù lưng mà thiếu niên thường hay mắc phải.


About Philip M. Crider