Những thực phẩm gây ảnh hưởng đến răng miệng

Nếu muốn sở hữu một hàm răng trắng bóng và chắc khỏe, bạn cần có một chế độ ăn lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là đừng dung nạp quá nhiều thức ăn nằm ở danh sách dưới đây.

  • Đá lạnh

Đá lạnh

Nhai đá viên là sở thích được nhiều người lớn và trẻ em ưa thích, tuy nhiên đây lại là thói quen xấu và có thể gây hại đến men răng của bạn. Theo giải thích, men răng và đá lạnh đều có cấu tạo từ tinh thể, khi hai tinh thể chạm vào nhau với một áp lực đủ mạnh sẽ khiến một thứ bị vỡ. Bạn sẽ không muốn nhìn thấy hàm răng của mình bị nứt gãy đúng không?

  • Nước uống có hương liệu

Có rất nhiều loại nước uống chứa axit xitric, đây là thủ phạm lớn nhất gây mòn men răng, điều này sẽ khiến răng của bạn dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn. Do đó, hãy nhanh chóng quên đi các thứ nước uống này.

  • Các loại hoa quả sấy khô

Đối với loại thực phẩm này, mặc dù rất giàu chất xơ và vitamin, tuy nhiên khi đã sấy khô thì những thứ còn lại trong chúng chỉ là đường và axit, nguyên nhân lớn gây ra sâu răng. Tuy nhiên, nho khô lại có thể giúp bạn cải thiện răng miệng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì axit oleanolic có trong nho khô giúp ngăn ngừa sự phát triển của 2 loại vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nha chu.

  • Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn không chỉ gây ảnh hưởng đến màu trắng của răng mà còn là nguyên nhân làm khô miệng và tạo axit trong năng. Bạn nên cân đối và kiểm soát được lượng rượu bia dung nạp vào cơ thể của mình.


About Philip M. Crider