Những thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh

Tủ lạnh là phát minh tuyệt vời của nhân loại, tuy nhiên theo khuyến cáo từ các chuyên gia, một số thức ăn sẽ bị mất chất hoặc thay đổi thuộc tính, thậm chí còn có nguy cơ chuyển sang độc tố nếu bảo quản sai cách. Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản bằng tủ lạnh.

bảo quản bằng tủ lạnh

Đây là thực phẩm sẽ có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Ngoài ra, những củ hành tây đã bị cắt ra sẽ là nguyên nhân khiến những thực phẩm khác bị nhiễm mùi và mất đi hương vị riêng của nó.

Rất nhiều gia đình có thói quen trữ đông cà chua để dùng dần, tuy nhiên, dưới 12 độ C, cà chua sẽ mất hết dinh dưỡng bởi nhiệt độ lạnh sẽ làm thay đổi kết cấu tự nhiên và cản trợ việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. Cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm này là để trong môi trường tự nhiên và thoáng mát.

Nếu cho chuối xanh vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chuối chín, ngược lại nhiệt độ lạnh cũng sẽ khiến chuối bị mềm nhũn và nát bét nếu để quá lâu. Do đó, bạn chỉ nên bảo quản chuối xanh ở nhiệt độ phòng, trường hợp chuối chín nhưng ăn không kịp, bạn có thể bảo quản chúng vào trong ngăn lạnh và ăn ngay khi có thể.

  • Bơ xanh

Giống như chuối, nếu bơ chưa chín nhưng được đưa vào tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ, gây nên tình trạng rắn lại và mất hương vị thơm ngon và bùi ngọt vốn có.

  • Mật ong

Mật ong vốn là chất bảo quản tự nhiên rất tốt, do đó bạn không cần phải giữ nó trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường trong mật ong và trở thành một thứ tương tự như bột và rất khó sử dụng. Cách bảo quản lý tưởng là để mật ong trong nhiệt độ phòng và được đậy kín trong lọ thủy tinh.


About Philip M. Crider