Những xu hướng làm đẹp của năm 2019

Trong năm 2019 này, những xu hướng làm đẹp nào sẽ chiếm lĩnh và được chị em ưa chuộng? 

  • Sự lên ngôi của mỹ phẩm chống ô nhiễm

Hiện nay, mức độ ô nhiễm môi trường ở khắp toàn cầu đang là vấn đề nhức nhối. Việc hàng ngày phải tiếp xúc với khói bụi, hóa chất khi thải thâm nhập vào da dễ sản sinh ra các gốc tự do, thúc đẩy oxy hóa. Đó là lý do vì sao làn da đang ngày càng bị lão hóa sớm, mụn và khiến da gặp các tình trạng nghiêm trọng như ung thư da. 

Nắm bắt tâm lý của phái đẹp, nhiều công ty đã sản xuất các dòng mỹ phẩm chống ô nhiễm, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong năm nay.

  • PHA thay thế AHA và BHA

Trong bảng thành phần chăm sóc da làm đẹp những năm trở lại đây, hẳn không ai có thể thiếu được hai thành phần là AHA và BHA. Tuy nhiên, trong năm 2019 này, 

chị em đã bổ sung thêm một  thành phần hoàn toàn mới lạ, một loại acid mới trong làng tẩy da chết hóa học: PHA (Polyhydroxy Acid) chắc chắn sẽ mang đến luồng gió mới cho làng mỹ phẩm.

  • Trang điểm phong cách trong veo và đôi môi kiểu Pháp

Xu hướng make up 2018 sẽ hướng đến làn da “glass skin” trong veo như pha lê như pha lê, tỏa sáng từ bên trong, vốn là đặc sản của K-Beauty. Ưu điểm của phong cách làm đẹp này là trang điểm ít để tôn vinh vẻ đẹp chân thật của làn da khỏe mạnh.

  • Đôi mắt lấp lánh

Những đôi mắt lấp lánh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2019. Điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong show Simone Rocha hay Versace, mái tóc của show Giambattista Valli và làn môi từ show Jeremy Scott.


About Philip M. Crider