Phương pháp làm đẹp da giống phụ nữ Nhật Bản

Là một trong những quốc gia có nền công nghiệp mỹ phẩm tầm cỡ trên thế giới, tuy nhiên phụ nữ Nhật Bản lại ưa chuộng lối làm đẹp tự nhiên và mộc mạc. Có rất nhiều phương pháp chăm sóc dung nhan truyền thống đã được lưu giữ và truyền lại qua nhiều thế hệ, mặc dù lỗi thời nhưng hiệu quả vẫn không hề thay đổi.

Phương pháp làm đẹp da giống phụ nữ Nhật Bản

Cách đây hàng thế kỉ, những người phụ nữ xứ sở anh đào đã vận dụng đậu đỏ để giảm cân và chăm sóc da. Với nguồn dưỡng chất phong phú, hương vị thơm ngon và dễ chế biến, đậu đỏ cũng là một món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm chậm quá trình lão hoá, giảm mỡ bụng, cải thiện sức khoẻ tim mạch, ngăn ngừa ung thư…bột đậu đỏ khi trộn với mật ong và sữa chua không đường sẽ có là hỗn hợp tẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả.

  • Dưỡng da bằng cám gạo

Trong cám gạo có hơn 70 chất chống oxy hoá cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có lợi cho sức khoẻ và làm đẹp. Công thức được áp dụng nhiều nhất tại Nhật Bản là sử dụng hỗn hợp cám gạo với mật ong nguyên chất để làm mặt nạ.

  • Matcha – vị thần làm đẹp

“Quốc phẩm” của Nhật Bản chính là matcha, nó có mặt ở hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ tại đất nước này. Trong trà xanh Matcha chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hoá, L-thanine, protein thực vật, vitamin C và A, chất xơ và sắt – là những nguyên liệu thần kỳ trong việc chăm sóc sắc đẹp hàng ngày.

  • Tắm suối nước nóng

Với người dân Nhật Bản, tắm không chỉ là hoạt động tẩy rửa cơ thể mà còn là “nghi lễ làm đẹp” không thể thiếu. Việc ngâm mình trong suối nước nóng và thư giãn với thiên nhiên góp phần chưa nhiều bệnh liên quan đến xương khớp, thần kinh và tim mạch.


About Philip M. Crider