Sản phẩm vòng đeo sức khoẻ mới cho người tập thể thao từ Samsung

Gia nhập thị trường vòng đeo tay thông minh từ năm 2014 đến nay, mẫu Gear Fit của Samsung đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ người tiêu dùng về màn hình lẫn tính năng đi kèm. Mặc dù vậy, vì muộn hơn so với các thương hiệu khác nên sức bán của sản phẩm không đạt được như kỳ vọng. Sau 5 năm trở lại phân khúc này, hãng quyết định đầu tư nghiên cứu hơn với bộ đôi Galaxy Fit và Fit e với mức giá tốt, kiểu dáng nhỏ gọn tối đa, nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của những người có niềm đam mê với thể thao.

Trong số các thiết bị đeo thông minh của Samsung hiện nay, Galaxy Fit có kiểu dáng thon gọn nhất với 24 gram. Dây đeo đi kèm được làm từ cao su nhưng có độ nhám cao hơn và cứng hơn một chút so với vòng đeo của Xiaomi. Ở phần trên Galaxy Fit chỉ có một nút vật lý ở bên cùng cảm biến nhịp tim bên dưới không bị nhô ra mặt dưới quá nhiều, do đó không tạo cảm giác cấn lên cổ tay. Samsung còn thiết kế một Model khác có mức giá rẻ hơn là Fit e, không có phím bấm nhưng thiết kế tương tự với Fit.

So với Mi Band 4, vòng tay của  Samsung là dock sạc có thể gắn lên thiết bị mà không cần tháo dây, nhờ đó người dùng có thể sạc không dây trong khi Fit e ùng chân sạc tiếp xúc nhưng thao tác gắn vào dock sạc nhanh và tiện lợi hơn.

Mặc dù vậy, điểm trừ của Galaxy Fit là không thể tận dụng tính năng sạc người không dây Qi của Galaxy S10+ như Galaxy Watch Active thông qua thiết bị sạc với dock bằng công nghệ NFC.


About Philip M. Crider