Sự thật về chứng nghiện đường với sức khỏe của bạn (phần 2)

Một số kế hoạch cai nghiện đường khuyến khích bạn tránh tất cả đồ ngọt. Điều đó có nghĩa là tất cả trái cây, sữa và ngũ cốc tinh chế. Ý tưởng là thanh lọc đường trong hệ thống của bạn. Những thay đổi về chế độ ăn uống như thế này là quá quyết liệt để theo kịp. Những thay đổi bạn chỉ có thể thực hiện trong thời gian ngắn có nghĩa là bạn sẽ quay trở lại thói quen cũ của mình.

Bạn không cần nhiều đường như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn có thể huấn luyện vị giác của mình để thưởng thức những thứ không ngọt bằng. Hãy thử cắt bỏ một loại thực phẩm ngọt khỏi chế độ ăn uống của bạn mỗi tuần. Ví dụ, chuyển món tráng miệng sau bữa tối. Bắt đầu cho ít đường vào cà phê hoặc ngũ cốc của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ mất nhu cầu về vị đường đó.

Bạn không cần phải từ bỏ vị ngọt. Chỉ cần lấy nó từ các nguồn khác. Hãy thử các loại quả mọng tươi hoặc trái cây xay nhuyễn trên bột yến mạch thay vì đường. Bạn cũng có thể thử trái cây sấy khô, đông lạnh hoặc đóng hộp (không thêm quá nhiều đường). Một ly sữa ít béo hoặc sữa chua ít đường có thể hữu ích.

Một số kế hoạch cai nghiện đường khuyến khích bạn tránh tất cả đồ ngọt

Nếu bạn thực hiện những thay đổi nhỏ, đơn giản trong chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ dễ dàng duy trì chúng. Bắt đầu bằng cách ăn nhiều trái cây và rau quả. Hãy uống thêm nước. Kiểm tra nhãn thực phẩm và chọn những loại không có nhiều đường. Cắt giảm một chút đường mỗi tuần. Sau một vài tuần, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ ‘thèm’ đường của mình.

Ăn protein cũng là một cách dễ dàng để hạn chế cảm giác thèm ăn đường. Thực phẩm giàu protein tiêu hóa chậm hơn, giúp bạn no lâu hơn. Protein không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến như đường và carbs tinh chế. Bạn nên chọn các loại protein như thịt gà nạc, sữa chua ít béo, trứng, các loại hạt hoặc đậu.


About Philip M. Crider