Tập luyện thể dục thể thao đều đặn góp phần chống lại dịch covid-19

Thời gian vừa qua, chủ đề nóng nhất mà toàn thế giới quan tâm chính là bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona đang bùng nổ một cách chóng mặt khiến cả xã hội hoang mang. Vậy, tập luyện thể dục thể thao đều đặn có giúp chống lại dịch bệnh này không?

Để có thể phòng tránh được bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra cũng như những bệnh lý khác thì trước tiên bản thân mỗi người cần phải có một sức khỏe tốt để tăng sức đề kháng giúp cơ thể nâng cao miễn dịch đối với những bệnh lý thông thường.

Để phòng tránh được dịch bệnh, một trong những cách tốt nhất là rèn luyện sức khỏe thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh tăng cường các thực phẩm giàu dinh dưỡng, hoa quả và các loại chất xơ thì mỗi người cần duy trì và tăng cường tăng sức đề kháng đều đặn, thường xuyên.

Kết hợp với việc luyện tập thế dục thể thao, chúng ta cũng nên xây dựng và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất. Tránh xa các loại thực phẩm, đồ uống có hại cho sức khỏe như: đồ nướng, đồ rán nhiều dầu mỡ, thực phẩm chứa hóa chất, phụ gia độc hại, thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, rượu bia , nước ngọt và nhiều loại thức uống chứa cồn, đường công nghiệp khác. Thay vào đó, cần uống nhiều nước để cơ thể luôn đủ nước giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và phục vụ tốt quá trình tiêu hóa. Đồng thời, nên ăn các loại rau củ quả, các loại hạt ngũ cốc hơn là các loại thịt động vật, đặc biệt là các loại thịt đỏ. Có như thế mới có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm chống lại các loại dịch bệnh nguy hiểm.


About Philip M. Crider