Thời hạn sử dụng của mỹ phẩm

Để có thể chào tạm biệt với một tuýp kem dưỡng ẩm hay lọ serum ưa thích là một điều vô cùng khó khăn. Thế nhưng, mọi loại mỹ phẩm sản xuất ra đều chỉ có thể sử dụng an toàn trong một thời gian nhất định. Chính vì vậy hãy kiểm tra và loại bỏ những món đồ đã hết hạn để làn da của mình luôn được mạnh khoẻ nhé!

Thời hạn sử dụng của mỹ phẩm

  • Nhóm sản phẩm làm sạch: 1 năm

Các sản phẩm có công dụng làm sạch như tẩy tế bào chết, sữa rửa mặt đều chỉ có hạn sử dụng tối đa là 1 năm. Do đó hãy luôn sử dụng chúng đều đặn để vừa đạt hiệu quả tối ưu lại vừa không bị lãng phí.

  • Serum: 6 tháng

Bản chất mỗi loại serum đều chứa nước do đó nó được xem là điều kiện tốt cho vi khuẩn khắp nơi sinh sôi và phát triển không ngừng. Đặc biệt là những loại có chứa Vitamin C. Với mức giá khá chát, nếu không muốn bị đau lòng mỗi khi hết hạn, hãy chăm chỉ bôi serum và chọn những size bé bé để mua thôi nhé!

  • Nhóm sản phẩm dưỡng ẩm: Dao động từ 6 tháng – 1 năm

Đối với những sản phẩm dạng nước, giống như serum, hãy chỉ sử dụng chúng trong vòng 6 tháng để không làm “mồi” cho vi khuẩn làm tổ. Còn với sản phẩm dạng dầu, bạn sẽ yên tâm hơn khi chúng có tuổi thọ hẳn 1 năm. Cân nhắc kỹ khi lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mình nhé!

  • Nhóm dưỡng thể: 6 tháng – 2 năm

Rất khó để biết được thời hạn chính xác cho sữa dưỡng thể, điều này còn tuỳ thuộc vào thành phần cấu tạo nên nó và bạn nên tìm hiểu kỹ từ nhà sản xuất nếu quyết định xách nó về nhà.


About Philip M. Crider