Top đồ uống cực tốt cho sức khoẻ vào mùa hè

Chúng ta đang phải trải qua những ngày hè nóng bức và khó chịu, mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể bị mất nước, mất điện giải do đó nhu cầu uống nước cũng tăng cao. Dưới đây là danh sách một số loại nước uống giải khát rất có lợi cho sức khoẻ cho con người trong mùa hè cao điểm này.

  • Nước ép dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại trái cây giải nhiệt tốt nhất, đặc biệt là nước ép của nó nhờ tính tươi mát và chất hydrate hoá giúp giữ cho cơ thể ngậm nước và khoẻ mạnh. Nước ép dưa hấu cũng góp phần làm giảm đau nhức cơ bắp sau tập luyện, rất tốt cho thận, mắt và tim mạch.

  • Nước dừa

Trong những ngày nắng nóng thì nước dừa luôn là đồ uống giải khát được nhiều người sử dụng nhờ vị ngọt ấm tự nhiên, giúp cơ thể tăng cường trí lực, nhất là sau khi tập luyện thể dục thể thao.

  • Nước mía

Giống như dừa, mía cũng là loại đồ uống năng lượng tự nhiên giúp tích tụ huyết tương và chất lỏng cơ thể, nhờ đó cơ thể đỡ mất nước và mệt mỏi. Để tăng hiệu quả, bạn có thể thêm lá bạc hà vào nước mía trong lúc ép để làm tăng hương vị cho đồ uống tươi mát này.

  • Nước chanh bạc hà

Nếu như chanh cung cấp nhiều vitamin C, B1 và các vitamin có lợi khác cho cơ thể thì bạc hà lại có vị thanh khiết, giúp giải nhiệt cho cơ thể. Một cốc nước chanh bạc hà sau khi lao động nặng nhọc sẽ là liều thuốc giải toả cơn khát nhanh-gọn-nhẹ cho bất cứ ai.

  • Nước râu ngô

Trong Đông y, râu ngô có vị ngọt, tính bình có thể dùng tươi hoặc phơi khô nấu thành nước uống hàng ngày, có thể cho thêm mía lau hay lá dứa để tăng độ thơm ngon cho sản phẩm. Đối với những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường thì nước râu ngô nên được sử dụng hàng ngày vì những lợi ích đối với sức khoẻ.

 


About Philip M. Crider