Uống cà phê hợp lý để có lợi cho sức khoẻ

Cà phê là loại đồ uống được nhiều ưa thích và phổ biến trên toàn thế giới. Nó là thức uống hoàn hảo cho những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, giúp tinh thần tỉnh táo và sảng khoái, tuy nhiên, việc lạm dụng cà phê lại có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khoẻ. Vậy bạn đã biết cách uống cà phê để mang lại lợi ích cho sức khoẻ chưa?

Uống cà phê hợp lý để có lợi cho sức khoẻ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế Anh, uống cà phê mỗi ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích cho con người như giảm thiểu nguy cơ tử vong sớm và mắc bệnh tim khi so sánh với những người kiêng loại đồ uống này. Ngoại trừ ở phụ nữ mang thai và những người có nguy cơ gãy xương cao, 1-2 ly cà phê mỗi ngày được cho là đủ.

Uống cà phê sẽ giúp làm giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, đặc biệt là bệnh tim, nghiên cứu lâm sàng này đã được xuất bản trên tạp chí y khoa Anh Quốc (British Medical Journal).

Báo cáo cũng ghi rõ, sử dụng cà phê hợp lý góp phần giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư nội mạc tử cung và ung thư gan;…Nó cũng có hiệu quả trong việc phòng tránh đái tháo đường tuýp 2, sỏi mật, gout, suy giảm trí nhớ và nhất là đối với những người mắc các bệnh về gan.

Mặc dù là một thói quen có lợi, tuy nhiên, với những người đam mê món đồ uống này cũng nên cẩn thận khi kết hợp chúng với đường tinh luyện và chất béo có hại như bánh, bơ…bởi chúng có thể gây ra tác động xấu đối với sức khoẻ.

Cà phê cũng không nên uống trong lúc đang đói hoặc quá no, điều này sẽ gián tiếp gây áp lực lên dạ dày và ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.


About Philip M. Crider