Uống rượu bia ít hơn, tập thể dục nhiều hơn sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Theo các chuyên gia ung thư quốc tế, những phụ nữ lo lắng về nguy cơ bị ung thư vú nên uống rượu bia ít hơn và tập thể dục nhiều hơn.

rượu bia
Nghiên cứu này đã khẳng định những gì bác sỹ đã nói trong nhiều năm về rượu: phụ nữ uống rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc một loạt các bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú.
Điều đó không có nghĩa là thỉnh thoảng uống một cốc bia hay một cốc rượu vang sẽ gây ung thư và uống đồ uống nhẹ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng uống ít thì tốt hơn.
Theo một báo cáo được phát hành bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ và Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới: “Đề xuất Phòng ngừa ung thư của chúng tôi – để phòng ngừa ung thư nói chung – bao gồm duy trì sức khỏe, hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh và hạn chế sử dụng rượu (nếu phải sử dụng).”
Ung thư vú là căn bệnh ung thư giết người thứ 2 đối với phụ nữ Mỹ, sau ung thư phổi. Hàng năm, có 200.000 phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú và một vài nam giới, và khoảng 40.000 bị tử vong do căn bệnh này.
Nghiên cứu này được thực hiện trên 12 triệu phụ nữ trên khắp thế giới, đã tìm ra bằng chứng xác thực rằng việc tập thể dục cường độ mạnh và cho con bú làm giảm nguy cơ ung thư vú cho tất cả phụ nữ, trước và sau khi mãn kinh.
Nó cũng tìm thấy bằng chứng rằng béo phì và uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Nguy cơ mắc bệnh bắt đầu tăng lên khi trung bình chỉ uống một cốc một ngày và tăng thêm nữa khi phụ nữ uống nhiều hơn.
Nghiên cứu này cũng tìm thấy một ít bằng chứng rằng việc ăn rau quả, và đặc biệt là thức ăn chứa carotenoid – như cà rốt – và ăn thức ăn nhiều canxi có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú.


About Philip M. Crider