Vì sao con người lại bỗng dưng chán ăn?

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo mọi người nên ăn vừa đủ, đừng dung nạp quá nhiều thứ nhưng điều đó không có nghĩa là để bản thân mình rơi vào tình trạng chán ăn. Nếu bỗng dưng một ngày bạn cảm thấy chán ăn tất cả mọi thứ dù trước đó bạn ăn khá nhiều thì hãy thử kiểm tra xem mình đang gặp vấn đề nào dưới đây.

chán ăn

  1. Do thời tiết quá nóng

Vào những ngày nắng nóng đạt ngưỡng 40 độ có thể khiến bạn mất cảm giác ngon miệng. Nguyên nhân phần lớn là do tình trạng mất nước, chính vì vậy bạn nên tăng cường uống nước và ăn hoa quả để bù đắp cho lượng hao hụt qua việc đổ mồ hôi.

  1. Áp lực và căng thẳng quá lớn

Công việc, các mối quan hệ khiến bạn rơi vào tình trạng stress quá mức, điều này có thể dẫn tới việc giải phóng một dòng thác hormone, nguyên nhân chính gây suy giảm hệ tiêu hóa. Bình tĩnh và thư giãn trở lại là điều bạn cần lúc này.

  1. Dùng thuốc theo đơn

Nếu bạn đang bị bệnh và cần điều trị theo thuốc thì đây cũng là yếu tố khiến bạn mất cảm giác ngon miệng. Trong trường hợp cân nặng giảm nhanh đột ngột, hãy gặp bác sỹ và nói rõ tình trạng của mình với họ ngay.

  1. Nhiễm các loại virus

Đây cũng là lí do khiến bạn chán ăn. Nếu tình trạng này kéo dài bạn cần đến bệnh viện để khám tổng quát sức khỏe và tìm ra nguyên nhân chính xác.

Một vài lời khuyên để bạn nhanh chóng trở lại với niềm vui ăn uống:

  • Luôn dự trữ đồ ăn nhẹ để ăn lúc đói
  • Tập thể dục thường xuyên giúp bạn tiêu hao nặng lượng và thèm ăn
  • Làm ra những món ăn hấp dẫn hơn, màu sắc và họa tiết bắt mắt hơn
  • Đừng uống quá nhiều nước trước bữa ăn
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái và thư giãn
  • Nếu việc ăn uống không mang lại hiệu quả, hãy thử dùng các loại vitamin tổng hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể theo sự tư vấn của bác sỹ.

About Philip M. Crider