Yoga, bộ môn của sức khoẻ và sắc đẹp

Yoga – bộ môn hoà hợp của tâm trí, cơ thể và hành động. Đây không chỉ là bộ môn thể thao đem lại sức khoẻ, tác động bên ngoài cơ thể mà còn là một liệu pháp tâm hồn, giúp người tập giữ được sự thư thái và an nhiên.

Vẻ đẹp hình thể

Lợi ích đầu tiên mà yoga mang lại chính là cơ thể săn chắc, cân đối. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ thấy các vùng mỡ giảm hẳn đi, vùng bắp tay, bắp chân, mỡ bụng… sẽ biến mất, cho bạn một body quyến rũ.   

 Các động tác của yoga tác động lên hầu hết các vùng của cơ thể, giúp cơ thể cân đối, gọn gàng. Theo một nghiên cứu khoa học thì lượng calo tiêu thụ trong 1 tiếng đồng hồ tập Yoga Power, Yoga Ashtanga… là 300 calo, tương đương với việc chạy trên máy chạy bộ khoảng 45 phút.

Ngăn chặn lão hóa

Yoga không chỉ là những động tác thể dục đơn thuần, mà nó còn là sự tĩnh lặng của tâm hồn. Các động tác của yoga sẽ mang lại nguồn năng lực tích cực, giúp thoải mái trong tâm hồn, tươi trẻ, tươi mới hơn. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong làn da, trong tính cách, trong sự tươi trẻ của chính bản thân mình đang thay đổi.

Khám phá vẻ đẹp tâm hồn

Sự tĩnh lặng trong các động tác yoga và sự kết nối giữa tâm trí, các giác quan và cơ thể giúp cho mỗi người như đào sâu về bản thân, cảm nhận được những điều mong muốn và nhu cầu của cơ thể để biết mình cần gì. Yoga với việc điều chỉnh hơi thở là cách để điều chỉnh chính tâm hồn mình, giảm và giải toả mọi căng thẳng stress….


About Philip M. Crider